Mỹ Thuật Đa Phương Tiện là gì?

Mỹ Thuật Đa Phương Tiện là gì?

Introduction1

Multimedia = Mỹ Thuật Đa Phương Tiện là gì?

 

Theo từ vựng Tiếng Anh: “Media” là phương tiện, “Multi” là nhiều. Multimedia là sản phẩm được tạo ra để “chạy” trên nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau (đa phương tiện). Ngày xưa các hoạ sĩ vẽ ra một bức tranh chỉ có thể “chạy” trên giấy và chỉ một số ít người ở một địa điểm nào đó mới có cơ hội thưởng thức được tác phẩm đó. Còn ngày nay, một tác phẩm đồ hoạ máy tính (hiểu nghĩa rộng) sau khi được tạo ra có thể chạy trên máy vi tính cá nhân (PC), chạy trên máy tính bảng/ điện thoại di động (iOS,  Android, Window Phone), trên tivi… và được thưởng thức với tất cả mọi người có sử dụng các thiết bị khác có trang bị màn hình hiển thị đơn lẻ hoặc thông qua internet.

 

Đó có thể là một bảng hiệu quảng cáo đẹp, một đoạn âm thanh sống động, một banner nhấp nháy trên nền một website, hoặc có thể là một đoạn flash hay một clip intro quảng cáo cho một sản phẩm, một trò chơi trên mạng, một phim hoạt hình 3D vv… Tất cả đều là sản phẩm của Multimedia. Các sản phẩm Multimedia thường là sản phẩm của đồ hoạ nên Multimedia còn được gọi là Mỹ Thuật Đa Phương Tiện.

 

Ngoài ra, vì ngành này gắn liền với thế giới truyền thông và bản thân mỗi tác phẩm cũng mang tính truyền thông nên đôi khi người ta cũng gọi là ngành “Mỹ thuật truyền thông đa phương tiện”, hay “Mỹ thuật đa (phương tiện) truyền thông”.. cũng đều ám chỉ chung về ngành công nghệ Multimedia.

 

Thế giới sản phẩm của Multimedia càng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú khi công nghệ 3D đang bùng nổ khiến cho tất cả các công ty có sản phẩm hiển thị trên màn hình LCD đều bắt đầu chạy đua với một cuộc “cách mạng” mới. Sau một vài năm tới đây, bạn có thể thưởng thức các sản phẩm này ở mọi nơi khi ngay cả các bảng hiệu đơn giản trên đường phố cũng sẽ hiển thị ra không gian ngay trước mắt bạn.

 

Tất cả các sản phẩm hình ảnh sẽ đều được “3D hoá”. Bởi vậy nhu cầu sáng tạo và cơ hội việc làm đối với ngành này là không có giới hạn. Và việc bạn bắt đầu trước, có nghĩa là bạn đã xác định một con đường đến đích trước.

 

 

 

 

            Tác giả: Arena Thủ Đức
 
 
 
 
 

Đối tác tuyển dụng

 

sản phẩm học viên

Lịch khai giảng

Xem thêm

 

xĐăng Ký
Đóng!

Đăng ký học thử miễn phí

  • Thông báo
Nội dung thông báo