Đặng Hà Ngân- điển hình thành công từ Max-Arena

Đặng Hà Ngân- điển hình thành công từ Max-Arena

Gương mặt học viên

Đặng Hà Ngân- điển hình thành công từ Max-Arena

Trong các chương trình, sự kiện diễn ra tại Max-Arena, có một gương mặt thường xuyên được giới thiệu tới các bạn sinh viên như là một điển hình về sự thành công khá sớm về mặt nghề nghiệp, chuyên môn dưới sự dẫn dắt của thầy Bùi Văn Nam- giám đốc Trung Tâm Max-Arena, đó là anh Đặng Hà Ngân.

 

Ngân tại Conference của nhà máy bia Tiger, nơi anh chịu trách nhiệm phát triển website cho hãng bia này

Ngân tại Conference của nhà máy bia Tiger, nơi anh chịu trách nhiệm phát triển website cho hãng bia này

 

Gương mặt sáng sủa thông minh cộng với tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp của Ngân đã thực sự để lại ấn tượng mạnh mẽ lên các bạn sinh viên. Khó ai có thể hình dung được chàng trai sinh năm 1990 này đã là team-leader cho một công ty chuyên về phần mềm khá lớn của Việt Nam.

Chia sẻ về những thành công bước đầu khá ấn tượng của mình, Ngân cho biết: có lẽ may mắn hơn các bạn cùng trang lứa khác là anh đã có được một môi trường rất tốt để phát triển tối đa khả năng của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và môi trường đó chính là Max-Arena.

Khi đang là sinh viên năm cuối của trường ĐH Trần Đại Nghĩa- khoa công nghệ thông tin, Ngân đã chạy đi khắp nơi để tìm công ty thực tập với mục đích hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình. Và rồi may mắn đã mỉm cười với Ngân khi anh gặp được thầy Bùi Văn Nam- giám đốc trung tâm Max-Arena tại Thủ Đức. Một đồ án đầy thách thức lấy từ chính nguồn đặt hàng của công ty đã được giao cho chàng trai trẻ.

 

 

Vượt ra ngoài cả sự mong đợi, đồ án của Ngân đã đồng loạt nhận được điểm tối đa từ tất cả các thành viên trong hội đồng giám khảo, và chính nó đã đưa anh đến với cơ hội nghề nghiệp tại công ty Cổ Phần Truyền Thông Nhân mà không phải trải qua hành trình vất vả đi tìm việc như các bạn đồng trang lứa khác.

Sự vững vàng về chuyên môn cộng với tác phong làm việc chuyên nghiệp- những phẩm chất mà anh đã tích lũy được trong quá trình làm việc và cộng tác với Max-Arena đã nhanh chóng gây được ấn tượng mãnh mẽ đối với lãnh đạo công ty và chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã leo lên vị trí team- leader.

Lúc này ngoài công việc chính thức tại công ty, Ngân vẫn tiếp tục hợp tác với Max-Arena để đào tạo và hỗ trợ chuyên môn cho các bạn sinh viên cũng như trực tiếp tham gia vào các dự án từ các nguồn đặt hàng của Max-Arena.

Được sự tin tưởng của lãnh đạo Max-Arena, Ngân chính là người trực tiếp đứng ra phỏng vấn và tuyển chọn đội ngũ cộng tác viên làm việc cho các dự án của trung tâm. Có không ít những người đến phỏng vấn đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên trước sự thông minh và sắc sảo của người đang ngồi đối diện với mình.

 

 

Chia sẻ về bí quyết thành công, Ngân cho biết: 

- May mắn thứ nhất của Ngân là đã gặp được thầy Bùi Văn Nam, thầy đã giao cho Ngân một đề tài hết sức thử thách lúc đó là xây dựng một mô hình MVC riêng bằng ngôn ngữ PHP. Lúc đó trong trường Ngân ai cũng chạy theo .NET và JAVA mà không ai làm PHP hết, lúc nhận đề tài thú thật Ngân cũng rất run sợ không ra trường được vì đề tài này mấy thầy trong trường cũng không hiểu (vào thời điểm đó). Không ngờ khi ra trường Ngân lại "thắng lớn" vì cái mà thầy Nam giao cho Ngân lại là cái mà các doanh nghiệp đang thực sự cần, nên Ngân đi đến công ty nào phỏng vấn cũng đạt hết giống như đi trên một con đường chỉ có một mình mình đi vậy vì lúc đó đâu có ai biết mà nghiên cứu công nghệ đó!

- Yếu tố may mắn thứ hai với Ngân đó là được sự dìu dắt từng bước để làm quen với việc nghiên cứu. Đến lúc đó Ngân mới nhìn ra sự quan trọng của "phương pháp làm việc". Nếu bạn làm việc không có phương pháp, bạn sẽ không thể nghiên cứu được một đề tài lớn như vậy, nó thật sự quá sức đối với một sinh viên. Nhưng thầy Nam đã nói: Mỗi ngày em làm đủ công việc thầy giao thì sau 3 tháng việc nghiên cứu của em coi như xong. Quả đúng như vậy, sau 3 tháng lúc Ngân lên báo cáo đề tài thì đều được các thầy đồng loạt cho điểm tối đa. Và Ngân cũng khôgn ngờ, đề tài đó lại là chiếc "cần câu cơm" của Ngân miết đến bây giờ vì đối với Ngân, giờ MVC đó đã "ăn sâu vào máu" của Ngân và bây giờ với vai trò Project Leader thì hàng ngày Ngân vẫn phải trực tiếp điều hành và hướng dẫn bộ phận lập trình làm theo các nghiên cứu của Ngân trước đây.

- Bởi vậy Ngân mới thấy yếu tố cực kỳ quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một môi trường thật tốt để có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Tiếp theo đó là bạn phải chủ động tự học hỏi, khám phá các vấn đề còn mới mẻ, đôi khi nó gần giống như kiểu “cầm đèn chạy trước ô tô” để khi công việc đòi hỏi đến mảng kiến thức hay kỉ năng đó, bạn vẫn còn ở thế chủ động.

Nhân đây Ngân cũng xin được cảm ơn Trường Max-Arena nói chung và thầy Nam nói riêng, đề tài đó là một sự trải nghiệm tuyệt vời đối với cuộc sống của Ngân.

Có lẽ điều khiến các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng hào hứng và phấn khích khi được làm việc với anh, đó là được “cháy” hết mình với các dự án và trên hết là ở đó, tất cả moi tiềm năng bên trong của các bạn đã được kích hoạt đến mức tối đa.

 

Đối tác tuyển dụng

 

sản phẩm học viên

Lịch khai giảng

Xem thêm

 

xĐăng Ký
Đóng!

Đăng ký học thử miễn phí

  • Thông báo
Nội dung thông báo