CẠNH TRANH “BẨN”- CHUYỆN ĐÂU PHẢI NGÀY MỘT NGÀY HAI?

CẠNH TRANH “BẨN”- CHUYỆN ĐÂU PHẢI NGÀY MỘT NGÀY HAI?

Tin tức

CẠNH TRANH “BẨN”- CHUYỆN ĐÂU PHẢI NGÀY MỘT NGÀY HAI?

CẠNH TRANH “BẨN”- CHUYỆN  ĐÂU PHẢI NGÀY MỘT NGÀY HAI?

     Với nhu cầu và xu thế của ngày nay thì việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, tập đoàn là không thể tránh khỏi. Để có thể thu về lợi nhuận, lợi ích, họ không ngừng “tuyên chiến” với các đối thủ dưới mọi hình thức.

     Cạnh tranh “bẩn” là một hình thức dễ dàng-nhanh chóng-hiệu quả nhất của các doanh nghiệp, tập đoàn.

     Tình trạng cạnh tranh “bẩn” không chỉ diễn ra ở thương trường mà còn diễn ra ngay tại môi trường sư phạm, nơi học sinh, sinh viên được coi là chồi non của đất nước nay trở thành món hàng béo bở  để mặc cho các trường đại học, cao đẳng thay nhau giằng xé, lôi kéo.

    

Cạnh tranh là một trong những quy luật kinh tế cơ bản (Ảnh minh họa)

Nguồn: Internet

Sinh viên tìm trường hay trường tìm sinh viên?
    
Ngày nay, các học sinh cấp ba sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) thường chọn con đường xin việc vào các công ty, doanh nghiệp liên doanh, học nghề,.. bởi một phần học xong  Đại học, Cao đẳng sẽ không đảm bảo liệu có làm ngành nghề mình được học hay không, chi phí học trong vòng 2-4 năm là quá nặng so với điều kiện của hầu hết các gia đình. Chính vì vậy mà ngành Giáo dục của nước ta dần đi tới tình trạng thừa trường-thiếu sinh viên.

     Để có thể cân bằng lại lượng sinh viên, các trường Đại học, Cao đẳng đã hạ thấp điểm sàn, thay đổi hình thức xét tuyển, hỗ trợ kí túc xá, tăng mức các học bổng,…. Tuy nhiên số lượng sinh viên nhập học vẫn không đạt mức khả quan.

Tình trang sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường (Ảnh minh họa)

Nguồn: Internet

     Trong khi trường học có ở khắp mọi nơi mà nguồn sinh viên thì lại khan hiếm sẽ dẫn đến việc các đơn vị dùng hình thức cạnh tranh không lành mạnh để lôi kéo sinh viên về phía mình. Vậy cạnh tranh không lành mạnh là gì?

  Chiêu trò giành giật học sinh

     Hiện nay có vô số các mẫu quảng cáo của trường Đại học, Cao đẳng về chương trình học cùng ưu đãi, các trang wed đã có sẵn mẫu đăng kí, chỉ cần điền đầy đủ thông tin thì trong vòng 24h sẽ có bộ phận chăm sóc lien lạc với bạn để tư vấn,giải đáp thắc mắc. Khi bạn muốn học ngành của trường A nhưng ở trường B cũng có ngành mà bạn muốn học thì ngay lập tức trường A sẽ đưa ra đủ lý do để thuyết phục bạn, thậm chí là kể tội, bêu xấu trường B.

     Hành động cạnh tranh là tất yếu, nhưng hãy cạnh tranh một cách thông minh, lành mạnh!

      Bạn  X sau khi tốt nghiệp THPT đã đăng kí học tại các cơ sở khác nhau của một hệ thống đào tạo chuyên lĩnh vực đồ họa. Khi các đơn vị lần lượt gọi tới tư vấn thì trường A nói xấu, sai sự thật về trường B. Trường B thì nói xấu, tố tội ngược lại trường A. Và bạn X đã lựa chọn học tại trường C, không thông qua bất kì giới thiệu hay lời nhận xét nào từ phía các đơn vị khác mà tự mình kiểm chứng.

     Có một số trường hợp giả làm học viên đăng tin lên diễn đàn nói sai sự thật về trường đối thủ, gây tổn thất tới danh dự và quyền lợi của tổ chức.

Hãy là người sáng suốt khi lựa chọn!

      Để có được một tương lai tốt, một công việc tốt thì chính bản thân chúng ta phải tìm hiểu kĩ lưỡng về ngôi trường, ngành học mà chúng ta đang có dự định theo đuổi,đừng vì bất cứ lời từ một phía không có sự chứng thực nào mà nghiêng hoàn toàn về một hướng.  

     Đích của chúng ta chính là “ SAU KHI TỐT NGHIỆP BẠN LÀM ĐƯỢC GÌ” chứ không phải “NGÔI TRƯỜNG ĐÓ CÓ THẬT SỰ NHƯ MONG ĐỢI”. Chỉ cần bạn có đủ đam mê, đủ nhiệt huyết thì dù ở môi trường nào đi chăng nữa, tài năng của bạn vẫn có thể tỏa sáng. Chúng ta cần một người thầy dạy cho ta cách thành công, không cần một vỏ bọc hào nhoáng.

Arena Multimedia Thủ Đức-nơi đam mê của bạn được chắp cánh

     Mỹ thuật đa phương tiện là một ngành nghề mới lạ, được nhiều nhà đầu tư và các công ty nước ngoài chú ý. Cơ hội việc làm sau khi học xong chính là ưu điểm của ngành này. Lợi thế của sinh viên khi chọn Mỹ thuạt đa phương tiện là được thỏa sức với đam mê về hội họa, tự do sáng tạo mà không phải chịu bất kì áp lực nào.

    

Một trong những sản phẩm của học viên Arena Thủ Đức

     Arena Thủ Đức là nơi đào tạo theo chuẩn quốc tế, với giáo trình được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, trang thiết bị đầy đủ thuận tiện cho việc học tập. Môi trường học thoáng mát thân thiện với thiên nhiên,  đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy tận tình.

     Đã có những học viên tốt nghiệp từ Arena Thủ Đức rất thành công trong sự nghiệp mặc dù tuổi còn khá trẻ, tác phẩm đạt được giải thưởng quý giá trong các cuộc thi có liên quan.

“Người thầy năm ấy” là bộ phim đạt Giải nhất Liên hoan phim sinh viên 2015-tâm huyết của học viên Arena Thủ Đức

Lời cuối

     Tương lai của mỗi người phải tự mình nắm bắt lấy, không ai có thể định đoạt được cuộc đời bạn. Hãy tìm hiểu, chứng thực một cách rõ ràng, tỉ mỉ, đừng vì những lời nhận xét vô căn cứ mà bỏ lỡ mất cơ hội thể hiện bản thân, theo đuổi đam mê.

 

việc làm

 

sản phẩm học viên

lịch khai giảng khóa mới

Xem thêm

 

xĐăng Ký
Đóng!

Đăng ký học thử miễn phí

  • Thông báo
Nội dung thông báo