Ngày 5/11/2015 vừa qua Arena Thủ Đức đã tổ chức thành công hội thảo về Hoạt hình 3D với chủ đề “Công nghệ hoạt hình 3D – Ngành hot – Thu nhập khủng”

Ngày 5/11/2015 vừa qua Arena Thủ Đức đã tổ chức thành công hội thảo về Hoạt hình 3D với chủ đề “Công nghệ hoạt hình 3D – Ngành hot – Thu nhập khủng”

Sự kiện

Arena Thủ Đức tổ chức thành công hội thảo “Công nghệ hoạt hình 3D”

 

 

Ngày 5/11/2015 vừa qua Arena Thủ Đức đã tổ chức thành công hội thảo về Hoạt hình 3D với chủ đề “Công nghệ hoạt hình 3D – Ngành hot – Thu nhập khủng”. Buổi Talkshow được tổ chức tại Trường Arena Multimedia Thủ Đức nhằm giới thiệu những  vấn đề liên quan đến việc  dựng phim hoạt hình 3D, đồng thời trao học bổng cho các bạn trẻ tham dự.

 

 

 

Tham dự buổi hội thảo có Diễn giả - Họa sĩ – Giảng viên Arena Thủ Đức – Thầy Nguyễn Minh Lý, Diễn giả – Giảng viên Arena Thủ Đức – Thầy Phan Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Arena Thủ Đức – Thầy Bùi Văn Nam, cùng hơn 50 sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau như trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Nông Lâm, Học viện Bưu chính Viễn thông…

Mở đầu chương trình Talkshow, thầy Bùi Văn Nam giới thiệu về nhu cầu nhân lực trong ngành Multimedia hiện nay, đồng thời nhấn mạnh về sự phát triển mạnh mẽ của ngành Hoạt hình 3D tại Việt Nam trong những năm gần đây.

 

 

 

 

Họa sĩ Nguyễn Minh Lý với 14 năm kinh nghiệm trong ngành Multimedia, từng tham gia làm việc tại các Công ty lớn như GAMELOFT  (Pháp), HALFILM (Đức), CSC Việt Nam..  Thầy Minh Lý đã có lời chia sẻ và nhắn nhủ chân thành về việc theo đuổi ngành Hoạt hình 3D, đối với ngành công nghệ đặc thù này, việc yêu thích là chưa đủ mà cần phải thực sự đam mê, nếu không có niềm đam mê thì những khó khăn trong quá trình làm ra một bộ phim hoạt hình sẽ khiến bạn chùn bước. Bên cạnh đó, Thầy còn chỉ ra sự khác nhau giữa hoạt hình 2D và 3D, để làm một bộ phim hoạt hình 2D đối với người trong ngành không khó, nhưng để tạo được hoạt hình 3D thì đó là cả một vấn đề, vì vậy bạn trẻ cần phải thật sự nghiêm túc trong quá trình tìm hiểu và học hỏi kiến thức trong ngành.

 

 

 

Thầy Phan Văn Hùng với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Hoạt hình 3D, và là thành viên của các dự án phim Hoạt hình công ty ARMADA, PIXIBOX, đồng sản xuất nhiều bộ phim hoạt hình và các siêu phẩm Game nổi tiếng ( F1, THE CLUB, ZING AND SHARKO…). Thầy Phan Hùng mô tả các giai đoạn để làm phim hoạt hình 3D đi từ kịch bản đến dựng hình, mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng. Thầy nhấn mạnh: “ Không phải thích làm là đủ, phải đam mê mới chịu nổi !”

 

 

 

Cũng trong buổi hội thảo, các Diễn giả đã giải đáp những thắc mắc trong chuyên môn ngành Multimedia cũng như các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn tại Arena Thủ Đức. Tham dự hội thảo lần này các bạn sinh viên được bốc thăm trúng thưởng và nhận các phần học bổng có giá trị từ trường Arena Thủ Đức.

 

 

 

Qua chương trình, các bạn tham dự cũng đã có những cảm nhận chung về buổi hội thảo, bạn Nguyên – Trường ĐH Nông Lâm chia sẻ : “Mình đam mê ngành Đồ họa đã lâu, muốn học thêm về ngành nhưng chưa đủ tự tin, hôm nay, sau khi nhận được những chia sẻ của các Thầy đã tiếp thêm cho mình động lực, niềm đam mê theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa, và chắc chắn sẽ bắt đầu bằng một khóa học về hoạt hình 3D tại Arena Thủ Đức” .

 

 

 

Bạn Luân – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật lại khác: “ Mình từng học khóa Photoshop ngắn hạn tại Arena Thủ Đức, sau đó mình đã ưng dụng vào kỹ thuật dựng phim nhưng những sảm phẩm mình làm vẫn còn rất thô sơ, sau khi được hiểu về các công đoạn làm phim Hoạt hình 3D của thầy Hùng, mình hiểu rằng, mình cần phải học chuyên sau hơn nữa !”

 

 

 

Bạn Nguyễn Thị Hồng khi nhận học bổng của Trường đã không ngần ngại nói về hoàn cảnh của mình : “Mình biết đến ngành đồ họa từ một người anh, qua tìm hiểu thì mình đã quyết tâm theo học làm phim hoạt hình.  Mình đã từng theo học 6 tháng khóa ngắn hạn tại một trung tâm nhưng mình cảm thấy chưa nhận được đủ lượng kiến thức, mình muốn học thêm nhưng không đủ điều kiện, hôm nay nhận được học bổng từ Trường Arena Thủ Đức mình thấy rất vui vì đã có thể tiếp tục an tâm theo đuổi ước mơ !”

 

 

 

 

Kết thúc buổi Talkshow là lời nhắn nhủ của thầy Nguyễn Minh Lý về cái nhìn của các nhà tuyển dụng hiện nay, bạn trẻ phải làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng từ phong thái đến kĩ năng.

 

 

 

Chương trình hội thảo ““Công nghệ hoạt hình 3D – Ngành hot – Thu nhập khủng” đã diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ, cập nhật các vấn đề liên quan đến ngành Hoạt hình 3D hiện nay. Buổi hội thảo thực sự đã tạo được những ấn tượng lớn, cũng như mang lại những kiến thức, kĩ năng bổ ích cho các thành viên tham gia.

>>> Click xem thêm những hình ảnh của buổi Talkshow

ARENA THỦ ĐỨC

 

 

 

 

Đối tác tuyển dụng

 

sản phẩm học viên

Lịch khai giảng

Xem thêm

 

xĐăng Ký
Đóng!

Đăng ký học thử miễn phí

  • Thông báo
Nội dung thông báo